TP.HCM: Nút giao Mỹ Thủy đẩy tiến độ, gấp rút hoàn thành giai đoạn 1


Nút giao Mỹ Thủy đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đổi mới bộ mặt hạ tầng giao thông của khu Đông. Công trình còn là cơ hội để bất động sản khu vực này có điều kiện “lột xác”, bước lên một tầm cao mới.

Không thể phủ nhận, sự bùng nổ hạ tầng giao thông Đông Sài Gòn trong những năm gần đây chính là bước đệm lớn cho sự chuyển mình mạnh mẽ của khu vực này. Nói đến sự thay da đổi thịt “siêu tốc” của khu Đông, dĩ nhiên phải nhắc đến sự đóng góp quan trọng của nút giao Mỹ Thủy - một trong những công trình trọng điểm của quận 2 nói riêng, khu Đông nói chung - được khởi công vào đầu tháng 6 năm 2016.

Là điểm giao hai trục giao thông quan trọng cửa ngõ phía Đông thành phố gồm đường Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống và Vành đai 2 (nối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), nút giao Mỹ Thủy không những sẽ góp phần hoàn chỉnh đường Vành Đai 2 mà còn đáp ứng nhu cầu vận tải từ cảng Cát Lái và cụm cảng Phú Hữu, cải thiện giao thông khu vực, đồng thời tạo đà để mở toang cánh cửa giao thương với các tỉnh Đông Nam Bộ và củng cố niềm tin cho người dân chọn lựa an cư lạc nghiệp tại khu Đông.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, khi các hạng mục trong giai đoạn 1 gồm cầu vượt 4 làn xe theo hướng đường Vành Đai 2; hầm chui theo hướng rẽ trái từ Vành Đai 2 đi Cát Lái; xây cầu Kỳ Hà 3; các nhánh đường bờ tả và bờ hữu rạch Mỹ Thủy đi vào hoạt động sẽ mở ra một chương mới cho khu Đông, khiến nơi đây trở thành một trong những khu vực đáng sống tại TP.HCM, thu hút được sự quan tâm của người mua lẫn giới đầu tư.

Chính sách hạ tầng ngày càng hoàn thiện kéo theo sự phát triển nhanh chóng của thị trường dịch vụ Đông Sài Gòn. Điển hình, từ khu đô thị PhoDong Village (phường Cát Lái, quận 2), cư dân chỉ mất 8 đến 10 phút để tiếp cận hệ thống dịch vụ tiện ích cao cấp như các trung tâm thương mại Parkson Cantavil, Big C, Vincom Mega Mall; hệ thống trường học, bệnh viện quốc tế; các khu vui chơi giải trí đẳng cấp…

Dự án nút giao Mỹ Thủy luôn được Ban lãnh đạo thành phố quan tâm, đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ. Ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo: “Đây là công trình trọng điểm đặc biệt của TP.HCM. Phải có giải pháp đặc biệt, quyết tâm đặc biệt để đẩy nhanh tiến độ”. Bí thư còn yêu cầu phải dốc toàn lực để hoàn tất giai đoạn 1 trước 03 tháng so với thời gian dự kiến (tháng 01/2018).

Bên cạnh đó, UBND TP cũng đã chấp thuận chủ trương cho Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình quận 2 thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư đường nối đường Đồng Văn Cống với đường Vành Đai 2, nút giao thông Mỹ Thủy và mở rộng đường Nguyễn Thị Định.

“Việc xây dựng nút giao Mỹ Thủy là một trong những nguyên nhân chính khiến tôi tin bất động sản ở khu Đông sẽ còn sôi động và có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai”, anh Nguyễn Hồng Hoạt, một chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhận xét.

Đón trước làn sóng dịch chuyển này, nhiều chủ đầu tư đã mạnh tay đầu tư xây dựng các dự án bất động sản tại khu Đông, đặc biệt là phân khúc cao cấp như nhà phố, biệt thự…

Theo Dân Trí