Kenton Node: Điểm nhấn về bất động sản tại khu Nam Sài Gòn


Dự án Kenton Residences nay đã trở lại với tên gọi mới là Kenton Node. Theo giới phân tích, sự trở lại lần này của Công ty Tài Nguyên (chủ đầu tư dự án Kenton Node) sẽ tạo tiếng vang lớn tại thị trường bất động sản TP.HCM trong bối cảnh đang có sự phân hóa mạnh về "đẳng cấp".

Tọa lạc ngay tại trục đường Nguyễn Hữu Thọ – một trong những trục đường chính của khu Nam Sài Gòn – Kenton Node sẽ là điểm sáng về kiến trúc và cảnh quan đô thị sau khi hoàn thành. Có thể nói, ở Nhà Bè, Kenton Node nằm ở vị trí không có đối thủ, hội tụ đủ 3 yếu tố: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ.

Bên cạnh vị trí, đẳng cấp và sự khác biệt cũng là một lợi thế của Kenton Node. Chủ đầu tư là Công ty Tài Nguyên ấp ủ xây dựng dự án trở thành “thiên đường nhiệt đới giữa lòng thành phố”. Với tiêu chí đó, chủ đầu tư đã dành ra khá nhiều diện tích đất để xây dựng hệ thống công viên cây xanh, đặc biệt là hồ bơi tràn bờ rộng gần 2.500m2 vô cùng độc đáo và đẳng cấp với hệ sinh thái tự nhiên, gần sông, vừa tạo không gian hiện đại, vừa đem đến sự bình yên.

Cùng với khu vườn nhiệt đới, Kenton Node cũng tích hợp hàng loạt tiện ích về sức khỏe như phòng tập Gym Club với trang thiết bị hiện đại, Spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sân bóng mini, sân tennis, sân cầu long. Vì một môi trường sống khỏe mạnh, tận dụng khí trời, tiết kiệm năng lượng sẽ là mục tiêu mà Kenton Node hướng đến, biến nơi đây vừa là nơi ở, vừa là nơi nghỉ dưỡng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng xây dựng “nhà hát treo” tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu về văn hóa, giải trí cho cư dân.

Nhận định về dự án này, Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng, lựa chọn phân khúc cao cấp và hạng sang tại khu Nam Sài Gòn, Công ty Tài Nguyên đã đi đúng hướng bởi hạ tầng tại khu vực này đã, đang và sắp tới sẽ chuyển động mạnh mẽ với hàng loạt công trình giao thông lớn (kết nối liên vùng) được đưa vào khai thác và khởi công như: cao tốc Bến Lức – Long Thành (đưa vào khai thác năm 2019), đường trục Bắc – Nam kết nối trung tâm TP.HCM với quận 4, quận 7 và Nhà Bè (sắp được khởi công xây dựng), dự án cầu Bình Khánh (kết nối quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ)…

TS. Lê Bá Chí Nhân phân tích: Xét về mặt địa chính trị, Nhà Bè có vai trò cực kỳ quan trọng cho tham vọng tiến ra Biển Đông của chính quyền TP.HCM. Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025, TP.HCM sẽ tiến ra Biển Đông với 4 trụ cột: TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu – Long An.

Chiến lược phát triển TP.HCM tiến ra phía biển đi theo 3 bước: Thứ nhất, KCX Tân Thuận (quận 7) quy mô 300ha, KCN Hiệp Phước (Nhà Bè) quy mô 932ha (2 giai đoạn) và KCN Long Hậu (Cần Giuộc – Long An) quy mô gần 142ha; thứ hai, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với quy mô 600ha và Khu đô thị Nam TP.HCM (bao gồm quận 7, quận 8, Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh) với quy mô hàng nghìn ha; thứ ba, cảng Hiệp Phước (Nhà Bè) được quy hoạch thành cảng container tầm cỡ thế giới với tổng công suất dự kiến đạt 1,5 triệu TEU/năm sau khi hoàn tất. Các cơ sở hạ tầng này hiện đã có sẵn hoặc đang được triển khai.

“Như vậy, trong tổng thể định hướng nêu trên, Nhà Bè có một vị trí cực kỳ quan trọng, là “yết hầu” để TP.HCM tiến ra Biển Đông. Nằm ở vị trí “trái tim” của Bình Chánh và Cần Giờ, Nhà Bè được bảo vệ bởi không gian rộng lớn đảm bảo điều kiện tốt về môi trường sống. Địa phương này cũng sở hữu quỹ đất khá dồi dào để có thể mở đường và xây dựng các khu đô thị, dịch vụ mới hoàn toàn. Nếu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, từ Nhà Bè chỉ cần 15 phút đi ô tô là có mặt tại quận 1″, TS. Lê Bá Chí Nhân nhấn mạnh.

Theo Vfpress